Sự kiện:

Các câu lạc bộ, hội nhóm cờ vua nổi tiếng trên thế giới (phần 2)

Với các tiến bộ vượt bậc của Hoa Kỳ và Canada trong công cuộc phát triển bộ môn cờ vua ở thời đại công nghệ thông tin kỹ thuật số, điển hình là website thi đấu cờ vua miễn phí nổi tiếng chess.com và trang website nội bộ interner chess club dành cho hội viên đóng phí. Các nước trong khu vực Châu Âu và Châu Á cũng khởi đầu việc phát triển hệ thống phổ cập cờ vua đỉnh cao riêng của họ. Ở thời điểm hiện tại nổi tiếng nhất ở hai châu lục trên là hai kênh học thuật sau:

  • Chess24.com

Website thi đấu cờ vua trực tuyến của liên minh Châu Âu kết hợp phổ biến cờ vua đỉnh cao được thành lập vào năm 2014 có trụ sở chính tại cộng hòa liên bang Đức. Sự xuất hiện của chess24 với các hoạt động trình chiếu thi đấu biểu diễn miễn phí và các bài bình luận giải đấu chất lượng cao đã mở ra một kỷ nguyên mới cho cờ vua hiện đại. Website luôn mời các đại kiện tướng 25xx - 26xx và siêu đại kiện tướng 27xx của cộng đồng chung Châu Âu để ghi hình bài giảng. Các tài liệu quý giá về khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc luôn được đặt ở thư viện chung mà kỳ thủ chỉ việc phải đóng một khoản phí nhỏ 10 usd/tháng là có thể truy cập được.

Các event chính làm nên thương hiệu của chess24 gồm: Banter Blitz, Chess Marathon, Grandmaster Analyse, Training Tuesday,…

Các thành viên nòng cốt của công ty chess24 gồm: IM Lawrence Trent, GM Jan Gustafsson, GM Peter Svidler, GM Pepe Cuenca, IM Andrey Ostrovskiy, IM Sopiko Guramishvili và IM Anna Rudolf.

Trong đó ở những sự kiện giải đấu lớn có GM Peter Svidler và GM Jan Gustafsson cùng làm bình luận viên thì tính chất chuyên môn của bài bình luận là tốt nhất thế giới.

Ngoài ra website cũng là kênh thông tin các sự kiện cờ vua nổi bật trên thế giới với độ chính xác cao, thông tin đa chiều.

Website hỗ trợ 3 loại ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha.

Website chính (tiếng Anh):

https://chess24.com/en

Kênh Youtube của chess24:

https://www.youtube.com/user/chess24media

chess24.jpg

Hình: Kênh Youtube của chess24.

  • Chessbase India

Chi nhánh của công ty Chessbase tại Ấn Độ được cấp phép để tạo ra các hoạt động riêng biệt và các sản phẩm riêng biệt phù hợp với tài chính của kỳ thủ trong khu vực Châu Á, nhất là với kỳ thủ trong nội địa Ấn Độ.

Các hoạt động chính của Chessbase India thường do IM Sagar Shah lên kế hoạch và làm các công tác dẫn chương trình bao gồm: phỏng vấn các kiện tướng sau ván đấu, phân tích ván cờ chuyên sâu theo tiêu chuẩn của cờ vua đỉnh cao, ghi hình các hoạt động liên quan đến cờ vua bao gồm giải đấu và các hoạt động hành lang trước và sau giải, các hoạt động của tuyển cờ vua Ấn Độ trong nước và quốc tế,…

Các bài phân tích trên kênh Chessbase India là vô cùng chuyên sâu và phù hợp với lối suy nghĩ của người Châu Á. Các kiện tướng của Ấn Độ luôn hào hứng đóng góp các suy nghĩ của họ nhằm nâng cao lực cờ của người hâm mộ.

Bạn đọc có thể theo dõi nhiều hơn trong kênh Youtube của Chessbase India

https://www.youtube.com/channel/UCIsEhwBMPkRHsEgqYAPQHsA

chessbass-india.jpg

Hình: Kênh Youtube của Chessbase India.

 

 


Bài viết liên quan:

DANH NGÔN CỜ VUA

Wilhelm Steinitz