CỜ VÀ CUỘC SỐNG

Bật mí về cuộc đời và sự nghiệp của “Vua cờ” Garry Kasparov

[09-09-2017]

Ngay cả khi bạn giành chiến thắng, bạn vẫn có nhiều điều phải học. Không hề tồn tại một cuộc chơi hoàn hảo. Không ngủ quên trên chiến thắng là bài học rất quan trọng. Nhân định có thể thắng thiên” – Vua cờ Garry Kasparov.

110 CHIẾC HUY CHƯƠNG VÀ CÔ GÁI VÀNG THỂ THAO NGUYỄN THANH THỦY TIÊN

[16-03-2016]

Đến với cờ vua từ năm 5 tuổi và có 11 năm kinh nghiệm trong môn thể thao trí tuệ này, Nguyễn Thanh Thủy Tiên, cô bạn học sinh lớp 10A1 trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đã chinh phục đượcđẳng cấp Woman Candidate Master (Nữ Ứng cử viên Kiện tướng).

Chuyên gia của IBM nói về Deep Blue, AlphaGo và tương lai của trí thông minh nhân tạo

[14-03-2016]

Trí thông minh nhân tạo AlphaGo của Google đã đánh bại nhà vô địch cờ vây thế giới Lee Sedol, điều mà nhiều người cho rằng phải ít nhất 10 năm nữa mới làm được.

Cả làng rủ nhau chơi cờ để... cai rượu

[16-01-2016]

Người dân ở làng Marottichal, bang Kerala, miền nam Ấn Độ đã tìm được một thú vui mới là chơi môn cờ vua để cai chứng nghiện rượu nặng.

Muốn con thông minh, hãy cho chúng chơi cờ vua

[22-12-2015]

Các chuyên gia dạy cờ đã phát hiện trò chơi thể thao này giúp trẻ cư xử thông minh hơn, tập trung tốt hơn và có tư duy logic. Nó cũng đặc biệt tốt với trẻ tự kỷ hay rối loạn hành vi.

7 lợi ích bất ngờ cho sức khỏe nhờ chơi cờ vua

[13-08-2015]

Nhà vô địch thế giới – đại kiện tướng cờ vua nổi tiếng Bobby Fischer từng nói: “Cờ vua chính là cuộc sống.” Không chỉ có thế, môn thể thao trí tuệ này còn mang lại những lợi ích về sức khỏe cho cả trí não và cơ thể nữa. Hãy cũng điểm qua 7 lợi ích sức khỏe bất ngờ nhờ chơi cờ vua dưới đây!

Thành tích học tập thể hiện qua "PHONG ĐỘ" đánh cờ

[07-08-2015]

Cờ vua là một trong những môn thể thao trí tuệ quan trọng được yêu thích trên nhiều quốc gia toàn thế giới. Ở Venezuela, Iceland, Nga… đây là môn ngoại khóa bắt buộc ở các trường công lập, đặc biệt là ở các trường tiểu học.

Cụ bà 87 tuổi lập kỷ lục chơi 13.600 ván cờ trong 1 ngày

[30-06-2015]
    Hôm qua 28.6, một cụ bà 87 tuổi người Hungary đã lập kỷ lục thế giới khi chơi cờ vua với 13.600 ván liên tục trong một ngày, phá vỡ kỷ lục cũ được lập vào năm 1920.

'Thần đồng' cũng phải học!

[11-05-2015]

Nguyễn Anh Khôi ba lần vô địch trẻ châu Á liên tiếp từ U8 đến U12, là kỳ thủ đầu tiên của châu Á hai lần liên tiếp vô địch trẻ cờ vua thế giới (U10 và U12)

Câu chuyện cờ vua – Vua CHARLES bị vây thành

[07-05-2015]

Một giai thoại khác, được phóng tác từ một sự kiện có thật trong lịch sử, phải kể đến câu chuyện về Vua Thụy Điển Charles XII.