Quang Liêm cùng Đại học Webster vô địch cờ vua sinh viên Mỹ

Với vai trò đội trưởng, Lê Quang Liêm đã giúp đội cờ vua của trường Đại học Webster vô địch Vòng chung kết Giải vô địch cờ vua sinh viên Mỹ (Final Four) diễn ra tại New York (Mỹ).

Lê Quang Liêm cùng đội nhà vô địch xứng đáng với phong độ thuyết phục. Ảnh: Facebook Paul Truong

Đây là năm thứ tư liên tiếp, đội cờ vua của Đại học Webster vô địch giải đấu mang tên Pan-American Intercollegiate Team Chess Championship. Tại vòng chung kết, Đại học Webster tranh tài cùng Đại học Texas Tech, Đại học Texas Rio Grande Valley và Đại học Columbia. Bốn đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra nhà vô địch.

Với lực lượng rất mạnh bao gồm những kỳ thủ nổi tiếng như Lê Quang Liêm (elo 2709), Ray Robson, Illya Nyzhnyk, Aleksandr Shimanov, Vasif Durarbayli, Fiedl Corrales Jimenez… đội cờ của trường Webster đã áp đảo các đối thủ còn lại. Lê Quang Liêm thể hiện phong độ tốt giúp đội nhà đánh bại ba kỳ thủ trong giải.

Trận đầu tiên, anh vượt qua Arthur Shen (Đại học Columbia), góp công giúp Đại học Webster đánh bại đối thủ với tỉ số 3,5-0,5. Đến trận 2, kỳ thủ sinh năm 1991 tiếp tục thắng Anto Kovalov giúp đội nhà vượt qua Đại học Texas Rio Grande 2,5-1,5. Ở trận cuối cùng, kỳ thủ số một Việt Nam có chiến thắng trước Zherebukh, cùng Đại học Webster đánh bại Đại học Texas Tech 2,5-1,5.

Sau lượt đấu vòng tròn, Đại học Webster lên ngôi vô địch với 8,5 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là Đại học Texas Rio Grande Valley 1,5 điểm. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Đại học Texas Tech (5,5 điểm) và Đại học Columbia (2,5 điểm). Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Đại học Webster vô địch giải đấu này. Họ giữ kỷ lục với 12 trận thắng tuyệt đối tại các vòng chung kết.

Bản thân Lê Quang Liêm nhận danh hiệu kỳ thủ hay nhất vòng chung kết với 3 trận toàn thắng. Phong độ tốt tại giải đấu này sẽ giúp anh tích lũy thêm elo, cải thiện thứ hạng trong thời gian tới.

Nguồn: Zing News