31st SEAGAMES – BỘ MÔN CỜ VUA NỘI DUNG CỜ TIÊU CHUẨN DAY 1 – KỲ THỦ INDONESIA TẠM THỜI DẪN ĐẦU Ở CẢ NAM VÀ NỮ

31st-seagames-bo-mon-co-vua-doi-tuyen-co-vua-viet-nam-truoc-gio-thi-dau

Đội tuyển cờ vua Việt Nam trước giờ thi đấu. Ảnh: vietnamchess

Sáng qua ngày 10/5 đã diễn ra ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn cờ vua thuộc Đại Hội Thể Thao Đông Nam Á lần thứ 31 (31st Seagames) được tổ chức tại Việt Nam.

Với nội dung cờ tiêu chuẩn, đội tuyển Việt Nam tham dữ đội hình gồm GM Nguyễn Ngọc Trường Sơn, GM Trần Tuấn Minh ở bảng Nam và WGM Hoàng Thị Bảo Trâm, WGM Võ Thị Kim Phụng ở bảng nữ.

Kết quả của ngày thi đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam như sau:

Ván 1: Trần Tuấn Minh thuận lợi giành chiến thắng trước IM Kyaw Tun đến từ Myanmar, Trường Sơn thì chỉ đạt được kết quả hòa trước GM John Paul đến từ Philippines. Ở bảng nữ, Bảo Trâm và Kim Phụng gặp nhau ở ngay ván 1 và cả hai chọn kết quả hòa để cùng nhau đua đến chức vô địch.

31st-seagames-bo-mon-co-vua-nguyen-ngoc-truong-son.jpg

Nguyễn Ngọc Trường Sơn

Đến ván thứ 2, dù không cùng điểm nhưng điều không may mắn đã xuất hiện khi Trần Tuấn Minh gặp Nguyễn Ngọc Trường Sơn. Với việc ván 1 chỉ được kết quả hòa nên Trường Sơn đã phải thi đấu hết sức và thành công giành chiến thắng trước Tuấn Minh qua đó có được 1,5 điểm sau 2 lượt trận để theo sát GM Priasmoro Novendra đến từ Indonesia. Còn Tuấn Minh thua nên chỉ có 1 điểm sau 2 ván đầu tiên. Ở bảng nữ, cả Kim Phụng lẫn Bảo Trâm đều thành công giành chiến thắng qua đó nâng điểm số lên thành 1,5 điểm, theo sát người đứng đầu là WIM Anastasia đến từ Indonesia.

Ở ván thi đấu thứ 3, Trường Sơn sẽ gặp người đang dẫn đầu là Novendra, Tuấn Minh sẽ gặp Li Tian đến từ Malaysia. Ở bảng nữ, Bảo Trâm sẽ gặp WGM Gong Qianyun đến từ Singapore và Kim Phụng sẽ gặp kỳ thủ đang có điểm số cao nhất là Anastasia. Người hâm mộ cờ vua Việt Nam có thể theo dõi trực tiếp tại https://livegame.vietnamchess.vn/seagames31.html hoặc theo dõi kết quả và tải ván đầu về để nghiên cứu tại chess-result.com

Anh Nguyên


Tin tức gần đây: