31st SEAGAMES – BỘ MÔN CỜ VUA NỘI DUNG CỜ TIÊU CHUẨN DAY 2 – HOÀNG THỊ BẢO TRÂM THI ĐẤU XUẤT SẮC VƯƠN LÊN VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

Hôm qua ngày 11/5 đã diễn ra thêm hai ván nội dung tiêu chuẩn tại Seagames lần thứ 31. Kết quả của đội tuyển Việt Nam như sau:

Ở bảng nữ, Hoàng Thị Bảo Trâm thi đấu tốt và giành chiến thắng trước các đối thủ là WGM Gong Qianyun đến từ Singapore với hệ số elo 2348 và WIM Az-Zahraa từ Malaysia. Với thêm hai điểm có được từ hai chiến thắng này đã giúp Bảo Trâm tạm thời vươn lên vị trí dẫn đầu và tạo khoảng cách 1 điểm so với nhóm phía sau.

bao-tram-dan-dau-voi-cach-biet-hon-1-diem-so-voi-nhom-sau-31st-seagames-bo-mon-co-vua-noi-dung-co-tieu-chuan

Bảo Trâm dẫn đầu với cách biệt hơn 1 điểm so với nhóm sau.

Võ Thị Kim Phụng thì có một ngày thi đấu không quá xuất sắc, tuy nhiên cô vẫn mang về cho mình một chiến thắng trước đối thủ WIM Anastasia với elo 2211 ở ván thứ 3, qua đó mang về cho mình thêm một điểm và tạm thời xếp ở nhóm thứ 2 với 2,5 điểm cùng với các kỳ thủ khác như WIM Jan Jodilyn, WIM Anastasia và IM Kharisma. Đáng tiếc cho trận thua của Kim Phụng khi ở ván thứ 4, cô đã thua kỳ thủ thua mình gần 200 elo, nếu thành công giành chiến thắng trước kỳ thủ WIM Jodilyn từ Philippines, Kim Phụng đã có thể chia sẻ vị trí dẫn đầu với người đồng đội của mình.

Ở bảng nam, GM Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã có ngày thi đấu khá thành công khi anh giành chiến thắng trước GM Priasmoro Novendra có elo 2501 đến từ Indonesia ở ván 3. Sang ván thứ 4, anh chủ động hòa sớm để dưỡng sức sau một buổi sáng thi đấu căng sức. Với 1,5 điểm có được Trường Sơn hiện có được 3 điểm và tạm thời đứng ở vị trí thứ 2 sau IM Ervan Mohamad đến từ Indonesia với 3,5 điểm.

truong-son-duy-tri-hy-vong-vang-khi-van-o-top-2-cua-bang-xep-hang-31st-seagames-bo-mon-co-vua-noi-dung-co-tieu-chuan.jpg

Trường Sơn duy trì hy vọng vàng khi vẫn ở top 2 của bảng xếp hạng

GM Trần Tuấn Minh với elo 2533 thì có một ngày thi đấu không mấy thuận lợi khi ở ván thứ 3 anh đã nhận kết quả thua khi đấu với kỳ thủ IM Li Tian có elo 2523 đến từ Malaysia. Còn ván thứ 4 anh cũng chỉ có được kết quả hòa trước đối thủ được đánh giá là yếu hơn CM Laohawirarap Prin có elo 2210 đến từ Thái Lan. Với chỉ 0,5 điểm thu được trong ngày thi đấu thứ 2, kỳ thủ đến từ Hà Nội hiện có 1,5 điểm và tạm thời đứng ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng.

Ngày hôm nay sẽ tạm nghỉ để các kỳ thủ dưỡng sức cũng như chuẩn bị cho những trận chiến sắp tới. Ngày 13/5 sẽ tiếp tục diễn ra ngày thi đấu thứ 3. Trường Sơn sẽ gặp Mohamad để tranh ngôi vị dẫn đầu; Tuấn Minh gặp Daniel đến từ Philippines. Ở bảng nữ, Bảo Trâm sẽ có trận đấu căng thẳng trước Anastasia ở ván 5, còn Kim Phụng sẽ gặp WGM Mae đến từ Philippines.

Người hâm mộ cờ vua Việt Nam có thể theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển cờ vua Việt Nam bằng cách xem trực tiếp trên https://livegame.vietnamchess.vn/seagames31.html hoặc theo dõi kết quả tại chess-results.com.

Anh Nguyên.


Tin tức gần đây: