Cờ tướng: Việt Nam đoạt huy chương lịch sử SEA Games

Cờ tướng Việt Nam đã đoạt huy chương vàng đồng đội cờ nhanh với thành tích thắng tuyệt đối. Đây là chiếc huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử SEA Games.

Cờ tướng: Việt Nam đoạt huy chương lịch sử SEA Games - ảnh 1

2 kỳ thủ tham dự nội dung đồng đội cờ nhanh của Việt Nam là Nguyễn Thành Bảo và Lại Lý Huynh. Đây được xem là 2 kỳ tài của làng cờ tướng Việt Nam khi Lại Lý Huynh một mình có thể đấu cờ mù với 10 người, còn Nguyễn Thành Bảo từng nhiều lần muốn chấm dứt sự nghiệp vì những rắc rối trong quá khứ.

lai-ly-huynh-trai-thang-long-ky-dao-2778-1-.jpgLại Lý Huynh (trái) góp công giúp cờ tướng Việt Nam có HCV đầu tiên trong lịch sử SEA Games

THĂNG LONG KỲ ĐẠO

Tuy nhiên, khi 2 kỳ thủ này hợp lực họ không có đối thở đấu trường Đông Nam Á.

Thành Bảo và Lại Lý Huynh toàn thắng trước các đối thủ, Thái Lan, Campuchia, Singapore và Malaysia. Đối thủ Singapore gồm các VĐV Trung Quốc nhập tịch được xem là đối thủ chính của Việt Nam.

Thế nhưng Nguyễn Thành Bảo xuất sắc thắng Lưu Ức Hào 2-0, Lại Lý Huynh thắng Ngô Tông Hàn 2-0.

nguyen-thanh-bao-phai-thang-long-ky-dao-6493.jpgNguyễn Thành Bảo (phải) thi đấu xuất sắc

LÃ NGHĨA HIẾU

Thắng trận này, Việt Nam chính thức đoạt huy chương vàng trước một vòng đấu do đối thủ ở vòng đấu cuối là Malaysia thua Singapore.

Đây là chiếc huy chương vàng lịch sử SEA Games bởi lần đầu tiên môn cờ tướng được đưa vào thi đấu ở Đại hội Thể thao Đông Nam Á.


Tin tức gần đây: