ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN IX NĂM 2022 MÔN CỜ VUA – KẾT THÚC

Sau nhiều ngày tranh tài từ ngày 19/7 đến 26/7 thì bộ môn cờ vua thuộc đại hội TDTT Tp.HCM 2022 đã kết thúc với kết quả nhất toàn đoàn thuộc về đoàn cờ vua Quận 1.

tdtt-tp-hcm-2022-ngay-26-7-la-ngay-thi-dau-cuoi-cung-cua-the-loai-co-nhanh.jpg

Ngày 26/7 là ngày thi đấu cuối cùng của thể loại cờ nhanh và có các kết quả như sau:

Ở bảng nam, kỳ thủ trẻ Phạm Trần Gia Phúc đã xuất sắc giành huy chương vàng cá nhân, xếp sau cậu là Lê Minh Hoàng đạt huy chương bạc và Đặng Hoàng Sơn, Phạm Chương đạt huy chương đồng. Kết quả đồng đội nam thì đội hạng nhất không thoát được đoàn quận 1 khi có Đặng Hoàng Sơn và Phạm Chương hạng 3 và 4, đoàn hạng nhì là quận Tân Phú, hạng ba và tư lần lượt là quận Tân Bình và quận 10.

Ở bảng nữ, không bất ngờ khi người về nhất là Hoàng Thị Bảo Trâm, xếp sau cô là Nguyễn Hồng Anh đạt huy chương bạc, Nguyễn Thanh Thủy Tiên và Bạch Ngọc Thùy Dương đạt huy chương đồng. Kết quả đồng đội nữ ở nội dung cờ nhanh, đoàn Quận 1 với sự góp mặt của Bảo Trâm, Hồng Anh cùng Nguyễn Thị Thanh An đã giành huy chương vàng, các đội xếp sau lần lượt là quận 12, quận 3, quận Tân Phú.

tdtt-tp-hcm-2022-ngay-26-7-la-ngay-thi-dau-cuoi-cung-cua-the-loai-co-nhanh-2.jpg

Kết quả nội dung tiêu chuẩn như sau:

Ở bảng nam, với kinh nghiệm dày dặn kỳ thủ Trần Quốc Dũng đã xuất sắc vượt qua các kỳ thủ trẻ khác để giành huy chương vàng. Kỳ thủ trẻ Nguyễn Quốc Hy xuất sắc giành huy chương bạc và huy chương đồng thuộc về Đặng Hoàng Sơn và Lê Minh Hoàng. Kết quả đồng đội như sau: Quận 1 với sự góp mặt của Trần Quốc Dũng, Đặng Hoàng Sơn và Đặng Anh Minh đã giành vị trí thứ 1, vị trí thứ 2 thuộc về quận 10, vị trí thứ 3 và thứ 4 lần lượt thuốc về quận Tân Phú và quận Phú Nhuận.

Ở bảng nữ, đoàn cờ vua quận 1 đã giành đủ bộ huy chương vàng bạc đồng với huy chương vàng thuộc về Bạch Ngọc Thùy Dương,  huy chương bạc thuộc về Hoàng Thị Bảo Trâm và Nguyễn Thị Thanh An đạt huy chương đồng, qua đó đoàn quận 1 giành luôn huy chương vàng đồng đội. Lê Thùy An là cô gái trẻ xuất sắc chen chân được vào hạng 3 và đạt huy chương đồng cá nhân. Ở nội dung đồng đội, huy chương bạc thuộc về đoàn cờ vua quận 3, huy chương đồng thuộc về quận 10 và quận Tấn Phú.

tdtt-tp-hcm-2022-ngay-26-7-la-ngay-thi-dau-cuoi-cung-cua-the-loai-co-chop.jpg

Kết quả nội dung cờ chớp:

Ở bảng nam, kỳ thủ Đặng Hoàng Sơn và giành vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng. Xếp sau anh lần lượt theo thứ tự là Lê Minh Hoàng, Nguyễn Anh Khôi và Đặng Anh Minh. Với sự thống trị của mình ở bảng xếp hạng cá nhân, đoàn cờ vua quận 1 lại tiếp tục đạt nhất đồng đội với sự góp mặt của Hoàng Sơn, Anh Khôi và Anh Minh. Xếp thứ 2 là quận 5, đạt huy chương đồng là quận Tân Phú và quận 10.

Ở bảng nữ, Nguyễn Hồng Anh đã xuất sắc vượt qua các đàn chị như Nguyễn Thị Thanh An, Hoàng Thị Bảo Trâm … để đạt huy chương vàng, kỳ thủ đạt huy chương bạc cá nhân là Nguyễn Thị Thanh An, huy chương đồng thuộc về hai kỳ thủ trẻ là Phạm Trần Gia Thư và Lê Thùy An. Kết quả đồng đội nữ cờ chớp: quận 1 tiếp tục về nhất, theo sau đó lần lượt là quận Tân Phú, quận Tân Bình và quận 10.

Với các kết quả trên, thật không khó để xác định đội nhất toàn đoàn không quận nào khác là đoàn quận 1 với 10 huy chương vàng, 2 bạc và 7 đồng. Đội hạng nhì toàn đoàn là quận Tân Phú với 1 vàng, 2 bạc và 5 đồng. Đội quận Tân Bình hạng 3 toàn đoàn với thành tích 1 vàng, 2 bạc và 2 đồng.

tdtt-tp-hcm-2022-ngay-26-7-la-ngay-thi-dau-cuoi-cung-cua-the-loai-co-chop-2.jpg

Như vậy môn cờ vua Đại hội TDTT Tp.HCM lần IX năm 2022 đã kết thúc với sự vượt trội của Quận 1.


Tin tức gần đây: