TỔNG HỢP TIN TỨC NGÀY 21/06/2022

TT: Kết quả Prague Masters 2022, diễn biến chính và một số thông tin bên lề của giải 2022 FIDE Candidates Tournament cùng thông tin ngắn về màn rước đuốc lịch sử chào mừng Thế vận hội Cờ vua (Chess Olympiad) lần thứ 44 sẽ là những thông tin được tổng hợp trong bản tin ngày hôm nay.

Prague Chess Festival | Masters

Tại Lễ hội cờ vua Prague (thể thức chuyên nghiệp), Đại kiện tướng số 3 Ấn Độ Pentala Harikrishna đã kết thúc giải đấu ở vị trí nhất bảng với thành tích 6.5/9 điểm. Xếp ngay sau anh với nửa điểm cách biệt là Đại kiện tướng số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm.Vị trí thứ 3 của giải thuộc về Đại kiện tướng người Séc gốc Việt Nguyễn Thái Đại Văn.

Nguồn: https://en.chessbase.com/post/prague-festival-2022-r9

2022 FIDE Candidates Tournament

Sau 3 vòng đấu đầu tiên củagiải Candidates 2022 được tổ chức bởi FIDE, 2 Đại kiện tướng số 4 và số 7 thế giới - Fabiano CaruanaIan Nepomniachtchi đang dẫn đầu cuộc đua giành chiếc vé duy nhất tham dự trận tranh ngôi Vô địch Thế giới với cùng thành tích 2/3 điểm. Cả 2 đều có được chiến thắng ngay trong ngày thi đấu đầu tiên lần lượt trước các Đại kiện tướng Hikaru Nakamura Ding Liren. Bám đuổi ngay phía sau chỉ với nửa điểm cách biệt là các Đại kiện tướng Jan-Krzysztof Duda, Alireza Firouzja, Richárd RapportHikaru Nakamura. Với 2 trận hoà và 1 trận thua, 2 Đại kiện tướng Teimour Radjabov Ding Liren tạm thời chia nhau 2 vị trí cuối bảng.

Ở giải đấu lần này, các kỳ thủ sẽ có tổng thời gian 2 giờ cho 40 nước đi đầu (giai đoạn 1), 1 giờ tiếp theo cho 20 nước đi tiếp theo (giai đoạn 2) và 15 phút (+30 giây mỗi nước đi) từ nước thứ 61 trở đi (giai đoạn 3). Trận play-off sẽ bao gồm 2 ván cờ nhanh 15 phút (+10 giây mỗi nước đi). Các trận cờ chớp (nếu cần) sẽ diễn ra theo chế độ cộng giờ 3 phút (+2 giây mỗi nước đi).

Xem điều lệ chi tiết của giải đấu tại:

https://handbook.fide.com/files/handbook/Regulations_for_the_FIDE_Candidates_Tournament_2022.pdf

Theo: chess24

Magnus Carlsen | 2022 FIDE Candidates Tournament

Khi đưa ra ý kiến của mình về khả năng vô địch của các kỳ thủ tại giải 2022 FIDE Candidates giải đấu giành vé tranh ngôi vô địch thế giới vua cờ Magnus Carlsen đã xếp các ứng cử viên vào 3 cấp độ:

  •          Cấp độ 1 (cao nhất): GM Fabiano Caruana và GM Ding Liren.
  •          Cấp độ 2: GM Alireza Firouzja và GM Ian Nepomniachtchi
  •          Cấp độ 3: Các kỳ thủ còn lại

Nguồn: https://worldchess.com/news/all/carlsens-predictions-on-the-candidates-2022/

COVID-19 | 2022 FIDE Candidates Tournament

Tại giải 2022 FIDE Candidates, Đại kiện tướng Jon Ludvig Hammer – BLV làm việc tại địa điểm gần khu vực thi đấuđã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus COVID-19 và đã được đưa đi cách ly. Các kỳ thủ cũng đã được cho kiểm tra và đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Để đảm bảo sự an toàn trong suốt giải đấu, bộ phận bình luận viên của giải sẽ tiếp tục hoạt động nhưng tạm thời không thực hiện các cuộc phỏng vấn với các kỳ thủ.

Nguồn: https://worldchess.com/news/all/covid-19-detected-in-the-2022-candidates-tournament/

Olympiad Cờ vua lần thứ 44 

Màn rước đuốc lịch sử cho kỳ Olympiad Cờ vua lần thứ 44 đã được khai màn tại sân vận động Indira Gandhi, Ấn Độ. Chiếc đuốc sẽ được truyền qua 75 thành phố trên khắp Ấn Độ và sẽ dừng lại tại thị trấn Mahabalipuram vào ngày 27/07. Các Đại kiện tướng tại các bang sẽ nhận nhiệm vụ tiếp nhận và truyền đi ngọn đuốc lịch sử tại mỗi chặng dừng.

Kỳ Olympiad Cờ vua lần thứ 44 diễn ra từ ngày 28/07 đến ngày 10/08/2022 tại thành phố Chennai. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Ấn Độ nhận vinh dự đăng cai tổ chức kỳ Thế vận hội cờ vua lâu đời (từ năm 1927) này.

Nguồn: https://www.fide.com/news/1818

Tổng hợp: Hùng Vương


Tin tức gần đây: