Khoảng 400 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch Cờ Vua siêu chớp các Câu lạc bộ quốc gia

Ngày 19/11, tại Tổ hợp giải trí The Grand Hồ Tràm Strip (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức khai mạc Giải vô địch Cờ Vua siêu chớp các Câu lạc bộ quốc gia tranh Cup The Grand Hồ Tràm năm 2022.

Chú thích ảnh
Ông Walt Power, Tổng Giám đốc điều hành The Grand Hồ Tràm Strip thi đấu giao hữu với kỳ thủ Việt Nam.

 

Giải vô địch Cờ Vua siêu chớp các câu lạc bộ năm nay có sự tham gia của gần 400 vận động viên đến từ các đơn vị tỉnh, thành, câu lạc bộ trên cả nước. Trong đó, Giải quy tụ nhiều vận động viên đẳng cấp cao là đại kiện tướng, kiện tướng quốc tế, các vận động viên mạnh, đạt nhiều thành tích tại các giải quốc gia, quốc tế tham gia.

Các vận động viên tranh tài ở các nội dung, lứa tuổi U8, U10, U12, U14, U17, U20 tranh giải cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ; lứa tuổi 35-40, 41-50, 51 tuổi trở lên tranh giải cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đôi nam nữ; vô địch tranh giải cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam nữ, vô địch cờ ASIAN tranh giải cá nhân. Thời gian thi đấu, cờ siêu chớp mỗi bên được 1 phút và được cộng 2 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đầu tiên; cờ chớp mỗi bên được 3 phút và được cộng 2 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đầu tiên.

Giải đấu là dịp để các tỉnh, thành, ngành đánh giá trình độ chuyên môn của các kỳ thủ, chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Đồng thời, quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung và huyện Xuyên Mộc nói riêng đến người dân cả nước. Từ giải đấu, Bà Rịa-Vũng Tàu mong muốn tiếp tục đưa các giải thi đấu Cờ Vua lớn, hấp dẫn trở thành sản phẩm du lịch của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; lan tỏa, thu hút sự quan tâm của các kỳ thủ nổi tiếng và du khách của Việt Nam, quốc tế.

Ông Walt Power, Tổng Giám đốc điều hành The Grand Hồ Tràm Strip chia sẻ, với tư cách là người yêu thích Cờ Vua, cá nhân ông nhận thấy những tác động tích cực môn Cờ Vua có thể mang đến cho cộng đồng và xã hội. Cờ Vua không những là loại hình giải trí mang tính trí tuệ mà còn là môn nghệ thuật.

Ông Walt Power cho rằng càng có nhiều bạn trẻ làm quen với Cờ Vua thì họ sẽ có thêm nhiều cơ hội để nâng cao trình độ toán học, học thuật, năng lực chiến thuật của mình, tạo nên tác động tích cực không chỉ cho cuộc sống cá nhân mà còn cho cộng đồng và xã hội nói chung. Trong làng Cờ Vua thế giới, kỳ thủ rất mạnh đến từ Việt Nam như Lê Quang Liêm đã làm rạng danh môn Cờ nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. Ông cũng hy vọng từ các giải đấu có thể tìm thấy những kỳ thủ Việt Nam mới với đẳng cấp thế giới, góp phần phát triển bộ môn Cờ Vua tại Việt Nam.   

Chú thích ảnh
Các kỳ thủ thi đấu tại Giải vô địch Cờ Vua siêu chớp các Câu lạc bộ quốc gia năm 2022. Ảnh: TTXVN phát

 

Ông Nguyễn Minh Thắng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam cho biết, đây là giải đầu tiên được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia, mặc dù với quy mô câu lạc bộ nhưng được tổ chức xứng tầm quốc tế. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 450 triệu đồng, Giải vô địch Cờ Vua siêu chớp các Câu lạc bộ quốc gia tranh Cup The Grand Hồ Tràm năm 2022 hứa hẹn có chuyên môn cao, hấp dẫn; qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu môn Cờ Vua của nước nhà nói chung và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng. Tại giải đấu này, hai bên đã ký kết hằng năm sẽ tổ chức giải đấu quốc gia tại đây.

Sau lễ khai mạc, các vận động viên tham gia tranh tài nội dung cờ chớp các lứa tuổi; nội dung cờ siêu chớp sẽ diễn ra vào sáng 20/11.     

Huỳnh Sơn (TTXVN)

-----------//-----------------------
✆ Hotline: 0901 895 865 ( Zalo/ Call) - 0909 098 522 ( Zalo/Call)
Đăng ký học thử:
http://www.royalchess.edu.vn/dang-ky-hoc-thu
-----------//-----------------------
CÁC CƠ SỞ THUỘC HỆ THỐNG ROYALCHESS:
Quận 1: 43 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao
Quận 2: Lầu 05, TTTM Estella Place, 88 Song Hành, P. An Phú
Quận 2: The Edu House, số 8 - Đường Số 5, Khu Đô Thị SALA, P. An Lợi Đông, Quận 2, TP. Thủ Đức
Quận 5: Lầu 05, Hùng Vương Plaza–126 Hồng Bàng, P.12
Quận 6: 128 Kinh Dương Vương, Phường 13
Quận 7: 54, Đường số 1, KDC Him Lam, P. Tân Hưng
Quận 9: Số 27 Quang Trung, P. Hiệp Phú
Quận 10: Số 7A/88 Thành Thái, P.14
Quận 11: 448 Lạc Long Quân, P. 5
Quận 12: 145 Tân Thới Nhất 17, P. Tân Thới Nhất
Quận Tân Phú: Lầu 3, Aeon Mall Tân Phú-Số 30, đường Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ
Quận Tân Phú: 33 Nguyễn Sơn, P. Phú Thạnh
Quận Tân Bình: 53A Núi Thành, P.13
Quận Bình Tân: 172 Đường Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B
Quận Thủ Đức: 13A Đường 25, P.Hiệp Bình Chánh
Quận Gò Vấp: 644 Phan Văn Trị, Phường 10
Quận Bình Thạnh: 131 Võ Oanh, P.25
Huyện Bình Chánh: 105, đường số 1, Khu dân cư Dương Hồng, Xã Bình Hưng
Huyện Bình Chánh: Số 6, Đường số 2, KDC Greenlife 13C, Nguyễn Văn Linh


Tin tức gần đây: