CỜ VUA CƠ BẢN

 • TỐT THÔNG (PHẦN CƠ BẢN)

  TỐT THÔNG (PHẦN CƠ BẢN)

  [04-04-2024]

  Tốt thông là con Tốt mà phía trước nó không có con Tốt nào của đối phương trên cùng cột và hai cột liền kề hai bên để cản trợ nó tiến xuống hàng ngang cuối cùng để phong cấp.

 • QUÂN MÃ – CHÀNG KỴ BINH KHÓ ĐOÁN

  QUÂN MÃ – CHÀNG KỴ BINH KHÓ ĐOÁN

  [16-01-2024]

  Mã (tên tiếng anh: Knight) là một quân cơ động, với khả năng di chuyển theo hình chữ L. Bạn có thể sử dụng quân Mã để tấn công hoặc phòng thủ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 • NHÂN TỐ CHIẾN THẮNG - THỜI GIAN (p3)

  NHÂN TỐ CHIẾN THẮNG - THỜI GIAN (p3)

  [17-08-2022]

  Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu thế nào là ưu thế về thời gian. Tiếp theo chúng ta sẽ đến với một vài gợi ý đơn giản để có thể giành được ưu thế so với đối thủ.

 • NHÂN TỐ CHIẾN THẮNG - THỜI GIAN (p2)

  NHÂN TỐ CHIẾN THẮNG - THỜI GIAN (p2)

  [17-08-2022]

  Ở bài trước chúng ta đã cùng nhau bàn luận về ưu thế lượng, ở bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến ưu thế về thời gian (time advantage). Bạn đang nghĩ đến vài ván cờ khi thi đấu, mà cả 2 đấu thủ sẽ sử dụng đồng hồ, và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý cái đồng hồ đấy ? Rất tiếc là không, chúng ta không bàn đến đồng hồ hoặc thời gian thi đấu trong bài viết này, chúng ta nói đến thời gian để hành động- sự kịp thời trong phòng thủ và cả tấn công.

 • NHÂN TỐ CHIẾN THẮNG - LỰC LƯỢNG (p1)

  NHÂN TỐ CHIẾN THẮNG - LỰC LƯỢNG (p1)

  [07-08-2022]

  Đây là chuỗi bài viết về các yếu tố cơ bản có thể ảnh hưởng đến thắng bại của 1 ván cờ, việc nhận biết và tận dụng được những lợi thế này sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng chiến thắng hơn trong các trận đấu của mình.

 • Làm thế nào để trở thành kiện tướng cờ vua

  Làm thế nào để trở thành kiện tướng cờ vua

  [03-11-2017]

  Có bao giờ bạn tự hỏi những kiện tướng ở các môn thể thao đỉnh cao nói chung và bộ môn cờ vua nói riêng có sự khác biệt thế nào so với những kỳ thủ mang đầy hoài bão, cố gắng rèn luyện từng ngày giống như bạn.

 • Lối chơi của các danh thủ cờ vua

  Lối chơi của các danh thủ cờ vua

  [31-10-2017]

  Thế kỷ điện toán đánh dấu sự thay đổi sâu sắc trong cuộc sống cũng như trong các ngành khoa học chính xác.