Mỗi ngày tham gia giải cờ là mỗi ngày vui

Giải cờ Nhà thiếu nhi TPHCM 2020 được tổ chức tại Huyện Nhà Bè – một địa điểm rất mới đối với các bạn nhỏ yêu cờ trong toàn thành phố. Dù khá xa nhưng các bạn yêu cờ nói chung và học viên RoyalChess nói riêng vẫn tích cực tham gia vì sân chơi cờ giao lưu – giải trí luôn là điều thú vị đối với các bạn nhỏ. Việc di chuyển trên cùng một chuyến xe với những người đồng đội – bạn cờ là một trải nghiệm khó quên và càng đặc biệt hơn khi được cùng nhau trò chuyện và ngắm nhìn cảnh vật ngoại ô, nơi mà rất nhiều kỳ thủ nhí chưa từng bước chân đến.

Giải đấu chỉ có 5 ván nhưng đọng lại là những giờ phút bên cạnh nhau, cùng nhau vượt qua những ván cờ khó khăn, chia sẻ niềm vui nỗi buồn và nhìn lại những nước cờ của mình để tiến bộ qua từng ván đấu. Việc tham gia giải đấu đến ván cuối cùng dù thắng hay bại, dù đoạt giải hay không, vốn đã là một thành công đối với các bạn nhỏ yêu cờ. Lẽ dĩ nhiên, có nhiều bạn được xướng tên trên bục nhận thưởng và cũng có nhiều bạn ngậm ngùi đứng dưới sân khấu, tuy buồn một chút nhưng vẫn vô tư vỗ tay khen ngợi đồng đội và cả đối thủ của mình. Những giây phút ấy, đối với học viên cờ nhỏ tuổi và cả những thầy cô giáo tâm huyết, đều là những khoảng thời gian và hình ảnh đầy ý nghĩa.

Hãy để cho những hình ảnh đáng yêu đó luôn là những nguồn động lực để mỗi học viên, mỗi bạn nhỏ yêu cờ phấn đấu cho sự tiến bộ cả về trình độ cờ lẫn tư duy và nhân cách. Các bạn nhỏ ơi, hãy luôn hiểu rằng, việc chơi cờ và nghiêm túc thi đấu hoàn thành một giải cờ vốn đã là một thành công mà không cần tấm huy chương hay phần thưởng. Xin chúc mừng tất cả học viên RoyalChess đã hoàn thành giải đấu.

 

PS: Xin gửi thêm lời chúc mừng đến các bạn đã có sự phấn đấu trong suốt thời gian qua và đạt giải tại sân chơi cờ lần này.

*U06 Nam:

HCB: Võ Hoàng Khánh

KK: Hoàng Minh Hiếu, Phạm Ngọc Nam Anh

*U07 Nữ:

KK: Vũ Phúc Thiên Ân

*U09 Nam:

HCB : Nghiêm Ngọc Minh

KK: Nguyễn Vũ Mộc Thiêng

*U09 Nữ:

HCV: Vũ Phúc Phương Nguyên

HCĐ: Đinh Xuân Khánh Ngân

*U11 Nam:

HCV: Phạm Hiến Minh

KK: Nguyễn Vạn Đăng Thành, Trần Mạnh Hải, Nguyễn Nhật Minh

*U11 Nữ:

HCB: Nguyễn Thanh Hiền

*U13 Nam:

HCV: Nguyễn Đức Quốc Khánh

KK: Trần Nam Trung

*U13 Nữ:

KK: Đinh Xuân Phương Linh


Bài viết liên quan:

DANH NGÔN CỜ VUA

Mikhail Botvinnik