CỜ VÀ CUỘC SỐNG

 • Kiện tướng cờ vua quốc tế truyền cảm hứng cho cộng đồng

  Kiện tướng cờ vua quốc tế truyền cảm hứng cho cộng đồng


  [15-05-2024]

  TTTĐ - Không chỉ sở hữu khuôn mặt khả ái cùng thành tích cờ vua ấn tượng, Nguyễn Thiên Ngân (học sinh trường THPT Chu Văn An, Thái Nguyên) còn khiến nhiều người nể phục bởi sự nỗ lực và ý chí vượt qua khó khăn. Trong nhiều năm (2013 đến nay) các ngày cuối tuần, Ngân tự di chuyển gần 200km từ Thái Nguyên đến Hà Nội để luyện tập cờ vua.

 • Nhọc nhằn nghề kỳ thủ chuyên nghiệp ở Việt Nam

  Nhọc nhằn nghề kỳ thủ chuyên nghiệp ở Việt Nam


  [30-08-2021]

  Có bao giờ bạn nghĩ một ngày nào đó mình sẽ trở thành một kỳ thủ chuyên nghiệp, vừa có cơ hội đi du lịch ở nhiều nước, vừa có tiền khoảng vài chục đến vài trăm triệu đồng bỏ túi mang về? 

 • Khi mới học cờ, các bạn nhỏ nên làm gì?

  Khi mới học cờ, các bạn nhỏ nên làm gì?


  [09-08-2021]

  Ngày xưa, khi nhóm nhỏ cùng trang lứa của chúng tôi bắt đầu biết chơi cờ thì câu hỏi này cũng thường xuyên xuất hiện trong đầu của mỗi chúng ta. 

 • Mỗi ngày tham gia giải cờ là mỗi ngày vui

  Mỗi ngày tham gia giải cờ là mỗi ngày vui


  [22-11-2020]

  Giải cờ Nhà thiếu nhi TPHCM 2020 được tổ chức tại Huyện Nhà Bè -  một địa điểm rất mới đối với các bạn nhỏ yêu cờ trong toàn thành phố.

 • Những chia sẻ duy trì niềm đam mê cờ vua (phần 2)

  Những chia sẻ duy trì niềm đam mê cờ vua (phần 2)


  [03-07-2020]

  Người chơi cờ, đặc biệt là trẻ em, sẽ bắt đầu hiểu ra thắng hay thua ván cờ hoặc giải đấu tuy có mức độ quan trọng nhưng đều là những bài học quý báu cho sự phát triển bản thân.

 • Những chia sẻ duy trì niềm đam mê cờ vua (phần 1)

  Những chia sẻ duy trì niềm đam mê cờ vua (phần 1)


  [28-05-2020]

  Chúng ta đã cùng nhau có những chia sẻ về tầm quan trọng của việc duy trì niềm đam mê cũng như thái độ đúng đắn trong việc học và chơi cờ vua qua bài “Vào cuối mỗi ngày, cờ vẫn sẽ là niềm vui.”. Rõ ràng là với tình yêu cờ mạnh mẽ thì việc trở thành kỳ thủ chuyên nghiệp hoặc đoạt bao nhiêu huy chương, thành tích sẽ không mang tính quyết định cho việc một người có theo đuổi môn chơi này cho tới tuổi già hay không.

 • “Vào cuối mỗi ngày, cờ vẫn sẽ là niềm vui.”

  “Vào cuối mỗi ngày, cờ vẫn sẽ là niềm vui.”


  [27-05-2020]

  Cờ vua nói riêng, hay việc chơi các loại cờ nói chung, về cơ bản vẫn luôn là những điều mang lại niềm vui cho con người. Nhưng việc này chỉ đúng khi chúng ta xem nó là trò chơi, là thử thách rèn luyện tính cách và là cơ hội để giao tiếp với những bạn chơi cùng sở thích. Ngược lại, môn chơi này sẽ trở thành gánh nặng khi bạn đặt nặng yếu tố thắng thua, khi bạn quá xem trọng thành tích và khi bạn xem việc trở thành kỳ thủ xuất sắc là điều bắt buộc cho bản thân.

 • Vì sao trẻ em nên chơi cờ vây?

  Vì sao trẻ em nên chơi cờ vây?


  [23-07-2019]

  Cờ vây là một trò chơi phù hợp để phát triển tính cách và thói quen ứng xử đúng mực ở trẻ em.

 • Carlsen vs Giri – Cờ vua vs Nạn phân biệt sắc tộc – “Đen đi trước!”

  Carlsen vs Giri – Cờ vua vs Nạn phân biệt sắc tộc – “Đen đi trước!”


  [17-04-2019]

  2 đại kiện tướng hàng đầu thế giới là Magnus Carlsen (Na Uy) và Anish Giri (Hà Lan) tham gia chiến dịch chống lại nạn phân biệt chủng tộc của Liên hiệp Quốc!

 • Cờ vua vận động - Môn chơi trí tuệ mang tính đồng đội cao

  Cờ vua vận động - Môn chơi trí tuệ mang tính đồng đội cao


  [26-03-2018]

  Khi nhắc đến cờ vua, chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh thi đấu đối kháng cá nhân trong phòng thi đấu thường hạn chế người xem.